GIỚI THIỆU

CÀ MAU

Cà Mau - mảnh đất cuối cực Nam Tổ quốc là điểm đến của đông đảo khách du lịch bởi lẽ nét mộc mạc, hiếu khách của người dân nơi đây và cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình. Cà Mau hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy thú vị và chắc chắn sẽ để lại trong bạn những trải nghiệm thật đặc biệt.


GIỚI THIỆU VỀ GIẢI

Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam do UBND tỉnh Cà Mau, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ Phần Truyền thông Nexus đồng sáng lập. Lấy Mũi Cà Mau - “Nơi tận cùng phía Nam của tổ quốc” làm điểm xuất phát cũng như đích đến, các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm với vùng đất mang trong mình hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn rất đa dạng và vô cùng phong phú…hoà quyện với khung cảnh biển Đông rộng lớn, cụm đảo Hòn Khoai ẩn hiện từ phía xa sẽ tạo nên một hành trình độc đáo và sâu sắc. 


GIẢI MARATHON KẾT NỐI ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH HUYỀN THOẠI


Đường về Đất Mũi, ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau rộng thênh thang. Điều mà cách đây 30 năm dù ai có giàu tưởng tượng đến đâu cũng không nghĩ là ra xe ôtô là về đến Đất Mũi. Ấy vậy mà, mảnh đất cuối trời Nam nay là thị trấn phồn vinh, điểm đến thú vị của tỉnh Cà Mau. Tất cả là nhờ vào còn đường Hồ Chí Minh huyền thoại.
 Đường Hồ Chí Minh - điểm cuối nằm ở cột mốc Km 2436 xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau là điểm đến đánh dấu “điểm cuối cùng” trên chuyến hành trình trải dài từ Pác Bó - Cao Bằng (điểm đầu) đến Đất Mũi - Cà Mau (điểm cuối), đi qua 28 tỉnh, thành phố với chiều dài 3.183 km. Nó được ví là như đường Hồ Chí Minh huyền thoại mà điểm cuối cùng dẫn đến nơi mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng muốn một lần đặt chân lên vùng đất thiêng liêng của Tổ Quốc.
Các cung đường Giải Đất Mũi Marathon chính là con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, chạy trên cung đường này, chính là cách để các runners thể hiện niềm tự hào với quê hương, với vùng đất đầy mê hoặc này.

 

GIẢI ĐẤU MANG SỨ MỆNH QUẢNG BÁ DU LỊCH


Ai nghĩ đến Cà Mau cũng đều nghĩ đến nơi cuối cùng của tổ quốc: Mũi Cà Mau, đến với điểm du lịch Mũi Cà Mau, du khách được thăm cột mốc tọa độ quốc gia, ngắm rừng, ngắm biển, chiêm ngưỡng ráng chiều ẩn hiện trên vùng trời biển bao la. Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km. Đất Mũi được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam và trong đời, ai cũng ước một lần được đến. Nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.
Đất Mũi Cà Mau nơi được ví là “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi” với dải đất nhô ra biển theo hình mũi thuyền, du khách có thể đắm chìm trong không gian trong xanh của những cánh rừng đước bạt ngàn. Đây cũng là địa điểm duy nhất trên cả nước có thể ngắm mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở bờ biển Tây.
Trong những năm qua, Đất Mũi phát triển thành một địa điểm thu hút du khách hàng đầu của miền Tây Nam bộ.
Giải đấu, sẽ trở thành kênh quảng bá du lịch chủ đạo, trong chiến dịch truyền thông về một vùng đất thân thương của Tổ Quốc.